Chuyển tới nội dung

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đón sinh viên trở lại học tập sau nghỉ dịch Covid năm 2021

21.03.2021

Hôm nay, ngày 22-03-2021, đối tượng đi học lại bao gồm nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên. Tuy nhiên, việc tổ chức đi học lại cho sinh viên trong giai đoạn này cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn theo quy định của ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Thực hiện sự phân công của Ban Giám hiệu và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; các cán bộ, sinh viên tình nguyện đã thực hiện công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang cho các cán bộ và sinh viên Nhà trường.

Các bạn sinh viên trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xếp hàng để đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào lớp học

Trước khi đón sinh viên trở lại học tập, Nhà trường đã kịp thời và tích cực tuyên truyền tới cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên các thông tin của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo về dịch bệnh Covid-19; Thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (hiện tổ chức Y tế Thế giới quyết định thống nhất gọi là dịch bệnh Covid - 19); Tổ chức tập huấn về công tác phòng chống dịch; Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn môi trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế  toàn bộ các giảng đường, phòng học, phòng làm việc, hành lang, khuôn viên ngoài trời. Theo kế hoạch, công tác dọn vệ sinh sẽ liên tục được tăng cường thực hiện khi sinh viên đi học trở lại. Ngoài ra, nhà trường còn triển khai thực hiện khai báo y tế đối với các sinh viên, học viên, cán bộ công nhân viên nhà trước khi trở lại trường học tập và làm việc.

Công tác tuyên truyền về dịch bệnh Covid – 19 và các phương pháp phòng, chống dịch bệnh liên tục được thực hiện để nâng cao hơn nữa nhận thức của các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên, góp phần hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia hiện nay.

Một số hình ảnh về công tác đón sinh viên trở lại học tập sau đợt nghỉ học do dịch bệnh Covid -19:

 

Bài và ảnh: Phòng truyền thông và tuyển sinh

 


Bài viết khác