Cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

27.04.2020

PHẦN 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1.1. Một số thông tin  về chương trình đào tạo

- Tên ngành đào tạo

+ Tiếng Việt:

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

+ Tiếng Anh:

Logistics and Supply Chain Management

- Trình độ đào tạo:

- Thời gianđào tạo:

4 năm

- Loại hình đào tạo:

Chính quy

- Mã ngành:

- Tên văn bằng sau khi tốt nghiệp

+ Tiếng Việt:

Cử nhânLogistics và quản lý chuỗi cung ứng

+ Tiếng Anh:

Bachelor ofLogistics and Supply Chain Management

1.2. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung: Đào tạo cử nhân Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cũng như ứng dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để thực hiện các công việc trong ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của nền kinh tế; đồng thời có năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm và có khả năng học tập lên trình độ cao hơn.

Mục tiêu cụ thể:

Đào tạo cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đạt được các mục tiêu cụ thể sau:

+ Có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật,có sức khoẻtốt để phát triển sự nghiệp cá nhân vàxây dựng đất nước.

+ Có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, xã hội, chính trị, pháp luật, tài nguyên và môi trường; Có kiến thức nền tảng về kinh tế và quản trị kinh doanh;Có kiến thức lý thuyết chuyên sâuvề Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Có kiến thức thực tế để vận dụng giải quyết các công việc chuyên môn.

+Có kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá dữ liệu và thông tin,ứng dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệđể giải quyết những vấn đềtrong hoạt động logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

+ Có kỹ năng ngoại ngữ ở mức độ hiểu, diễn đạt, xử lý được những tình huống thường gặp trong hoạt động logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

+Có năng lực tự chủ trong công việc,tự định hướng, thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau;Có tinh thần trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội;

+ Có năng lựctự học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ  phát triển sang các ngành đào tạo khác thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý.

PHẦN 2: NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

2.1.Tổng quan chương trình

Khối lượng kiến thức của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng bao gồm 133tín chỉ. Cụ thể:

Phầnkiến thức giáo dục đại cương: 28tín chỉ

Phần kiến thức giáo dục chuyên nghiệp (kiến thứccơ sở ngành, kiến thức ngành): 105tín chỉ

Thực tập tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp: 12 tín chỉ.

2.2. Kế hoạch đào tạo (theo học kì)

Tên học phần (Tiếng Việt)

Mã học phần

Số TC