Chuyển tới nội dung

4 ngành nghề môi trường luôn được doanh nghiệp chào đón!

21.02.2020

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, thúc đẩy các lĩnh vực sản xuất phát triển nhanh theo hướng gia tăng hàng hóa để thỏa mãn mọi nhu cầu. Tuy nhiên cùng với đó là sự xuất hiện của chất thải, hóa chất rò rỉ, rác nhựa,... ngập tràn khắp mọi nơi,…. Các vấn đề thực tiễn toàn cầu làm môi trường bị ô nhiễm và sức khỏe cộng đồng bị đe dọa. Vì vậy, trong bối cảnh này những ngành nghề về Công nghệ xử lí, quản lí, kiểm soát phòng ngừa ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm, ứng dụng sinh học,… là những ngành nghề môi trường đang phát triển mạnh để phục vụ thực tiễn của xã hội, cần các giải pháp đồng bộ, cả về công cụ kĩ thuật, quản lí, biện pháp đảm bảo chất lượng môi trường, ứng dụng khoa học thân thiện môi trường..., để bảo vệ sức khỏe và góp phần mang lại cuộc sống an toàn cho người dân.

Đáp ứng cho nhu cầu về nhân lực nghề môi trường của xã hội, Khoa Môi trường, Trường ĐH TNMT Hà Nội đã và đang triển khai 04 ngành về môi trường và tài nguyên: Công nghệ kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Sinh học ứng dụng. Khoa Môi trường của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội lại trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nghe giới thiệu thì thấy thật dài, nhưng cái tên cũng đã nói lên vai trò tiên phong trong đào tạo nhân lực ngành Tài nguyên và Môi trường nói chung, cũng như chuyên sâu về các lĩnh vực có liên quan đến môi trường, sinh học và quan trắc phân tích. Việc đào tạo 04 ngành học này được thực hiện bởi một đội ngũ các chuyên gia lành nghề (trên 90% là tiên sĩ hoặc đào tạo từ nước ngoài), chương trình đào tạo tiên tiến, cùng với hệ thống 6 phòng thí nghiệm hiện đại, hàng trăm đối tác hợp tác đào tạo là các công ty, đơn vị quản lý (Sở, Bộ, ban ngành) và doanh nghiệp, hoạt động đào tạo tại Khoa Môi trường luôn gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, cập nhật thực tiễn yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong từng giờ dạy.

Với lợi thế là một trường đại học duy nhất ở khu vực miền Bắc trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, hoạt động đào tạo tại Khoa Môi trường với mức học phí đại học công lập, phù hợp với mức sống của số đông các gia đình. Vị trí học tập tại Quận Bắc Từ Liêm giúp sinh viên có chi phí sinh hoạt thấp, dễ dàng tiếp cận các công việc làm thêm ngoài giờ học, trang trải cho học phí, giảm áp lực về kinh tế.

Ngoài ra, với chương trình liên kết với đại học Griffith, sẽ giúp các sinh viên thỏa mãn ước mơ du học Úc với chi phí thấp tùy theo chương trình 2+2 hay 1+3.

Năm học 2020-2021, khoa Môi trường- Đại học tài nguyên Môi trường Hà nội, có gần 400 chỉ tiêu tuyển sinh trên 4 ngành đào tạo. Hình thức tuyển sinh rất linh hoạt, các bạn trẻ có thể gửi học bạ xét tuyển bằng kết quả học tập hoặc sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Lựa chọn nghề, lựa chọn trường, tương lai trong tay bạn !

Chi tiết đăng kí ngành học, xin liên hệ qua cổng tuyển sinh: www.tuyensinh.hunre.edu.vn


Bài viết khác