Chuyển tới nội dung

Tọa đàm ứng dụng công nghệ thông tin trong Quản lý Đất đai trên nền tảng website

12.01.2021

Chiều nay (13/01), tại Hội trường Lớn, được sự đồng ý của BGH nhà trường, Khoa Quản lý Đất đai đã tổ chức buổi tọa đàm Giới thiệu một số phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và cấp GCN QSDĐ trên nên tảng Web. Buổi tọa đàm đã giới thiệu tới giảng viên, sinh viên ngành quản lý đất đai, bất động sản và trắc địa bản đồ công nghệ mới trong lĩnh vực chuyên ngành, đồng thời chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tại các ơ quan quản lý nhà nước về đất đai, các công ty hoạt động trong lĩnh vực quản lý đất đai và đo đạc bản đồ.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Về phía Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, tham dự buổi tọa đàm có TS. Nguyễn Bá Dũng – Nguyên Chủ tịch HĐT, Trưởng phòng KHCN & HTQT; TS. Phạm Anh Tuấn -  Trưởng khoa Quản lý Đất đai; TS. Nguyễn Thị Hải Yến, TS Nguyễn Thị Hồng Hạnh -  Phó Trưởng Khoa Quản lý Đất đai.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn có bà Phan Thị Quyên – PGĐ VPĐK đất đai tỉnh; bà Đỗ Thị Hiền – GĐ Chi nhánh VPĐK huyện Cao Lộc; các chuyên viên, kỹ thuật của VPĐK Đất đai tỉnh. Đại diện Công ty TNHH Kim Hoàng có ông Kim Ngọc Quang – Giám Đốc công ty; ông Nguyễn Bá Quang – Phó Giám đốc Công ty. Cùng toàn thể các thầy cô giảng viên, các bạn sinh viên của Khoa Quản lý Đất đai tham dự buổi tọa đàm.

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục đại học đó là đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đào tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa cơ sở giáo dục (nhà trường) với các nhà tuyển dụng  được xem là yêu cầu quan trọng được đặt ra.

Bà Phan Thị Quyên – PGĐ VPĐK đất đai tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi tọa đàm

Với sứ mạng là trường đại học công lập có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công tác quản lý, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực tài nguyên và môi trường đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế dưới tác động của biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua, ĐH TN và MTHN đã  thực hiện hiệu quả hoạt động kết nối, hợp tác với các nhà tuyển dụng, nhà khoa học mang đến cho sinh viên có cơ hội thực tập, rèn nghề và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Ông Kim Ngọc Quang – Giám Đốc công ty Kim Hoàng phát biểu tại buổi tọa đàm

Toạ đàm đã được nghe báo cáo tham luận của Sở TN&MT Tỉnh Lạng Sơn và Công ty TNHH Kim Hoàng về các vấn đề cơ hội nghệ nghiệp cho sinh viên ngành QLĐĐ, công tác quản lý đất đai; giới thiệu và ứng dụng một số phần mềm CNTT trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên nền tảng Website. Các đại biểu và sinh viên đã có những trao đổi, thảo luận thẳng thắn, nghiêm túc để buổi tọa đàm được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại diện lãnh đạo, sinh viên Khoa Quản lý Đất đai chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông và Tuyển sinh.

 

 

 


Bài viết khác