• Thay đổi đường link truy cập cổng thông tin sinh viên bằng tên miền: dangky.hunre.edu.vn/cmcsoft.iu.web.info/login.aspx
    
TRANG TIN ĐƠN VỊ
TIN TỔNG HỢP TỪ ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 99  
 
1 5 5 0 7 7 7 4
 
 
Các Khoa - Bộ môn Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin Địa lí Tin tức - Sự kiện
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý (22/04/2019)

Căn cứ vào Đề án tuyển sinh đại học năm 2019 của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý xin trân trọng thông báo tới Quý phụ huynh và các bạn học sinh những thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:


THÔNG BÁO: TUYỂN DỤNG KỸ SƯ TRẮC ĐỊA BẢN ĐỒ (22/04/2019)

Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Tài nguyên và Môi trường Miền Nam, địa chỉ: Số 479 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội (Tầng 5 - Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ), sđt liên hệ: 02437547570. Thông báo tuyển dụng Kỹ sư Trắc địa Bản đồ....


KHOA TRẮC ĐỊA, BẢN ĐỒ VÀ THÔNG TIN ĐỊA LÝ ĐÀO TẠO ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI MỚI (22/04/2019)

Khi tìm hiểu về ngành nghề để định hướng tương lai, nhiều học sinh sẽ tự hỏi Khoa Trắc đia, Bản đồ và Thông tin địa lý của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đào tạo nghề gì? Chương trình đào tạo như thế nào? Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ làm ở đâu, cơ hội việc có phong phú không?


KẾ HOẠCH HỘI THẢO TRAO ĐỔI KHOA HỌC GIỮA KHOA TRẮC ĐỊA, BẢN ĐỒ VÀ THÔNG TIN ĐỊA LÝ VÀ GS. HARALD SCHUH (LB ĐỨC) (17/04/2019)

Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý trân trọng kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia, các thầy cô và các bạn sinh viên trong và ngoài trường đến tham dự và trao đổi khoa học cùng giáo sư Harald Schuh (Đức) với chủ đề “Trắc địa trong công tác giám sát thiên tai và biến đổi toàn cầu”.


Kế hoạch tổ chức nói chuyện chuyên đề cho sinh viên Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý (lần 2) (17/04/2019)

Để thầy cô và các bạn sinh viên có cái nhìn sâu hơn về công tác Trắc địa trên thế giới nói chung và tại Liên Bang Nga nói riêng. Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý sẽ tổ chức buổi nói chuyện giữa các bạn sinh viên với hai thầy cô đã từng nghiên cứu học tập tại Liên Bang Nga.


Công nghệ vệ tinh dẫn đường toàn cầu (GNSS) đã làm thay đổi thế giới của chúng ta như thế nào? (10/04/2019)

Ngày nay rất dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của GNSS trong mọi mặt của đời sống. Kết hợp giữa công nghệ thông tin, hệ thống bản đồ số và thiết bị định vị vệ tinh đã tạo thành một hệ thống dẫn đường lý tưởng. Hệ thống GNSS đã đem lại cho chúng ta nhiều các ứng dụng trong quân sự và dân sự. Có thể nói GNSS đã góp phần làm thay đổi thế giới của chúng ta.


Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý: NƠI CHẮP CÁNH CHO NHỮNG ƯỚC MƠ CỦA BAN (09/04/2019)

Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý là một trong những khoa trong nhà Trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Tài Nguyên Môi trường. Trong thời kỳ hội nhập, Khoa đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo, luôn cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến, tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo trình độ đại học và sau đại học. Hãy đến để cảm nhận bạn nhé.


Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ cho học viên cao học khóa 3 (2017-2019) (08/04/2019)

Buổi sáng ngày 6/4//2019, Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý đã tổ chức lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ cho Nguyễn Đình Chung, học viên cao học khóa 3 (2017-2019). Đây là hoạt động nhằm đánh giá kết quả thu được của học viên sau quá trình nghiên cứu và học tập tại Trường.


CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CÔNG VIỆC ĐỐI VỚI SINH VIÊN THEO HỌC TẠI KHOA TRẮC ĐỊA, BẢN ĐỒ VÀ THÔNG TIN ĐỊA LÝ (08/04/2019)

Trắc địa - Bản đồ là một ngành học hấp dẫn và phù hợp những bạn trẻ ưa thích công việc kỹ thuật. Trong giai đoạn hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ thông tin đã thúc đẩy sự phát triển của ngành Trắc địa - Bản đồ tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho những người đang công tác trong lĩnh vực này và nhất là đối với sinh viên mới tốt nghiệp.


ĐO ĐẠC VÀ THÔNG TIN ĐỊA LÝ VỚI CHƯƠNG TRÌNH NGHỊ SỰ 2030 VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở VIỆT NAM (02/04/2019)

Vai trò của các dữ liệu thông tin địa lý và các dữ liệu quan sát trái đất, cơ sở hạ tầng dữ liệu không gian được đánh giá cao trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững vì thực tế các chỉ số đánh giá tiến độ, mục tiêu của chương trình và các hoạt động giám sát cung cấp dữ liệu đều có bản chất là thông tin không gian.


CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC ĐỐI VỚI LĨNH VỰC TRẮC ĐỊA VÀ BẢN ĐỒ (02/04/2019)

Lĩnh vực trắc địa và bản đồ có vai trò khá lớn từ nhu cầu của con người, nhưng từ lịch sử công nghệ đã không cho phép thỏa mãn được nhu cầu đặt ra. Kể từ khi công nghệ thông tin - truyền thông và công nghệ vệ tinh được vận hành, lĩnh vực trắc địa và bản đồ đã tạo được những bước phát triển mạnh mẽ, tiệm cận được tới việc thỏa mãn mọi nhu cầu đặt ra. Bước sang thế hệ "thông minh", lĩnh vực trắc địa và bản đồ có nhiệm vụ chính là sản xuất thông tin không - thời gian, tạo dựng hạ tầng thông tin cho phát triển. Cơ hội phát triển là rất lớn, nhưng thách thức về dữ liệu gắn với chiều thời gian cũng rất lớn.


Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý tổ chức thành công buổi nói chuyện chuyên đề với sinh viên (22/03/2019)

Ngày 20/3/2019 tại phòng A510, Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà nội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với nội dung “Kỹ năng hoàn thành đồ án tốt nghiệp và xin việc ngành Trắc địa Bản đồ” cho sinh viên năm thứ 3, thứ 4. Đây là buổi nói chuyên nằm trong khuôn khổ chương trình trang bị những kiến thực thực tế cho sinh viên của Khoa. Mục đích của buổi nói chuyện chuyên đề là nhằm cung cấp những kiến thức thực tiễn liên quan đến quá trình làm đồ án tốt nghiệp và các kỹ năng, kinh nghiệm cùng định hướng nghề nghiệp về ngành cho sinh viên.


ĐO LẠI THẾ GIỚI (18/03/2019)

Lâu nay, người ta vẫn còn đặt nhiều nghi ngờ về những dữ liệu đo đạc thế giới. Tuy nhiên giờ đây, càng có nhiều thông số chính xác do các vật thể bay không người lái và vệ tinh cung cấp. Các dữ liệu này được đưa vào mạng lưới máy tính khổng lồ và hứa hẹn đem lại nhiều ứng dụng không ngờ cho cuộc sống của các cư dân trái đất


Đề xuất chiến lược phát triển lĩnh vực Viễn thám Quốc gia đến năm 2030 (16/03/2019)

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Chiến lược phát triển lĩnh vực viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong năm thập kỷ qua, công nghệ viễn thám đã có những thành tựu hết sức to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu Trái Đất và trở thành một công cụ quan trọng cho việc đánh giá và quản lý tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai và an ninh quốc phòng.


CHÚC MỪNG TÂN TIẾN SĨ: NGUYỄN THỊ LỆ HẰNG (15/03/2019)

Tân tiến sĩ Nguyễn Thị Lệ Hằng là giảng viên Bộ môn Trắc địa cơ sở, Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Ngày 14/3/2019, NSC Nguyễn Thị Lệ Hằng đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội. Tên đề tài luận án “ Xác lập cơ sở khoa học ứng dụng công nghệ địa tin học xây dựng cơ sở dữ liệu đánh giá chất lượng môi trường nước mặt vùng mỏ Cẩm Phả, Quảng Ninh.” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Kiều Kim Trúc và TS Vương Trọng Kha.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (122/9)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 Tác nghiệp

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn