• Thay đổi đường link truy cập cổng thông tin sinh viên bằng tên miền: dangky.hunre.edu.vn/cmcsoft.iu.web.info/login.aspx
    
TRANG TIN ĐƠN VỊ
TIN TỔNG HỢP TỪ ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 82  
 
1 7 3 6 8 1 9 5
 
 
Tin Tức
Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Sáng ngày 02/4, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức “Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội”


Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ TN&MT có TS. Võ Tuấn Nhân - Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Tổng cục, Cục, Viện và Văn phòng Bộ TN&MT. Về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGH có PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN và các cơ quan thông tấn, báo chí thuộc Bộ TN&MT.


Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tặng hoa chúc mừng Nhà trường


Lãnh đạo Nhà trường đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học

Về phía Nhà trường có PGS.TS, NGƯT. Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS.NGƯT. Trần Duy Kiều - Phó hiệu trưởng, PGS.TS.NGƯT. Phạm Quý Nhân - Phó hiệu trưởng, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Phó hiệu trưởng, Giám đốc Phân viện của trường tại Thanh Hóa, TS. Nguyễn Bá Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng KHCN&HTQT và trưởng, phó các đơn vị, các tổ chức đoàn thể và đại diện các thầy, cô giáo, học viên và sinh viên trong Trường.


PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt quá trình phát triển của nhà trường cũng như công tác chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, minh chứng để đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục. Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 23 - 27/11/2017 trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch của đoàn đánh giá, kết quả Nhà trường đã đạt yêu cầu 50/61 tiêu chí đánh giá (chiếm 82%, trong đó tất cả các tiêu chuẩn đều có số tiêu chí đạt mức 66,7% trở lên. Nghị quyết cũng đã đưa ra một số kiến nghị giúp Nhà trường có thể cải tiến chất lượng giáo dục theo 10 nhóm giải pháp). Với kết quả này, Nhà trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (Theo Quyết định số 136/QĐ-KĐCL ngày 30/3/2018). Thay mặt toàn thể CBVC nhà trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh cũng cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm tồn tại, những khuyến nghị của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã nêu nhằm phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.


PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN đánh giá cao những thành tựu của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Kết quả cho thấy: Trường có điểm mạnh là sứ mạng và mục tiêu của Nhà trường được xác định phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, các nguồn lực và các định hướng phát triển với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Bộ TN&MT, của Thành phố Hà Nội và của cả nước. Các loại hình đào tạo khá đa dạng; công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ phù hợp với định hướng phát triển của Trường. Hoạt động Khoa học công nghệ đã có những bước phát triển khá nhanh và có những đóng góp ban đầu cho phát triển nguồn lực của Trường trong lĩnh vực TN&MT của Đất nước. Có các giải pháp phát triển nguồn thu,...Bên cạnh đó, Trường vẫn còn những vấn đề tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới, đó là: Cần làm rõ vai trò dẫn dắt trong đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường đại học trọng điểm trong lĩnh vực TN&MT, nghiên cứu tái cấu trúc bộ máy theo hướng tinh giản trong các đơn vị quản lý, thành lập mới các Viện, Trung tâm nghiên cứu xuất sắc, đổi mới công tác quản trị, tăng cường phát triển đội ngũ giáo viên chất lượng cao, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra và đánh giá, bổ sung cơ sở học liệu nhằm đạt được sứ mạng và mục đã đặt ra - Xây dựng Nhà trường sớm trở thành trường đại học trọng điểm về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, ngang tầm với các đại học tiên tiến trong khu vực và tiệm cận với các cơ sở đào tạo đại học uy tín trong khu vực.


Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Bộ TN&MT, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đánh giá cao kết quả rất đáng khen ngợi, tự hào của thầy, trò Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, đồng thời cũng là bước khởi đầu, là động lực để Nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu và có những phát triển mạnh mẽ hơn nữa để xứng đáng với kỳ vọng của xã hội. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường, đáp ứng được nhu cầu của xã hội thì Nhà trường cần phải: Tập trung nghiên cứu, đưa ra các giải pháp cụ thể để phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế mà đoàn chuyên gia đã đánh giá. Toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Nhà trường khắc phục những khó khăn, tiếp tục nỗ lực hơn nữa, để phấn đấu nâng cao chất lượng của Nhà trường, xây dựng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trở đạt được mục tiêu và sứ mạng đã đặt ra.


Đại diện nhà tuyển dụng, TS. Hoàng Đức Cường - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn phát biểu tại buổi lễ

Kết quả kiểm định chất lượng, một lần nữa đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; khẳng định nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng của cán bộ, giảng viên của Nhà trường và là đòn bẩy quan trọng giúp Nhà trường cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế.


ThS. Phạm Vương - Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức, Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN công bố Quyết định công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội


Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường

Ngày 02/04/2018
Phòng KHCN&HTQT  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 Tác nghiệp

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn