• Thay đổi đường link truy cập cổng thông tin sinh viên bằng tên miền: dangky.hunre.edu.vn/cmcsoft.iu.web.info/login.aspx
    
  Đang truy cập: 138  
 
1 4 8 2 5 5 8 0
 
 
Các Khoa - Bộ môn Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường Các hoạt động đào tạo
Chuyến đi Kiến tập tại khách sạn Melia Hà Nội của sinh viên đại học khóa 5 ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

 Tiếp nối sau chuyến tham quan và học tập tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, sinh viên đại học khóa 5 ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành lại có cơ hội trải nghiệm các loại hình dịch vụ và phong cách phục vụ tại khách sạn Melia Hà Nội. Chuyến đi đã rèn luyện cho các bạn sinh viên năm thứ ba ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành sự tự tin, bản lĩnh, tiếp thêm động lực và niềm đam mê đối với lĩnh vực dịch vụ khách sạn.

Khách sạn Melia Hà Nội – điểm tham quan và học tập  trong đợt kiến tập của sinh viên ĐH5QTDL

Ngày 09 tháng 01 năm 2018 vừa qua, Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường - trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức buổi kiến tập thực tế tại khách sạn Melia Hà Nội cho sinh viên đại học khóa 5 ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Cùng đi với các bạn sinh viên lớp ĐH5QTDL có sự hướng dẫn từ các giảng viên của khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường giảng dạy trực tiếp chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Đoàn kiến tập của giảng viên và sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành nhận được sự đón tiếp rất nhiệt tình của các anh chị đang công tác tại Phòng Nhân sự khách sạn Melia Hà Nội.

 

Mặc dù thời tiết Hà Nội đang trong những ngày rét đậm, nhiệt độ giảm sâu và nhanh nhưng vẫn không ngăn được ngọn lửa nhiệt tình của các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành thuộc trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Các bạn vẫn tỏ ra vô cùng hào hứng, có mặt tại địa chỉ số 44B Lý Thường Kiệt từ sớm khiến cho các anh chị làm việc tại khách sạn Melia Hà Nội rất vui và bất ngờ. 

 

Các bạn sinh viên ĐH5QTDL được chào mừng đến tham quan và học tập tại phòng hội thảo của Khách sạn Melia Hà Nội

Qua lời giới thiệu và hướng dẫn của Quản lý Phòng Nhân sự khách sạn Melia Hà Nội, các bạn sinh viên đã có một cái nhìn tổng quan về tập đoàn và thương hiệu Melia Hotel International. Các bạn được tìm hiểu các bộ phận cũng như chức năng của từng bộ phận; cách thức vận hành, phục vụ tại các vị trí khác nhau trong nhà hàng và khách sạn; các nội quy, quy chế về tư cách, tác phong của nhân viên; các tiêu chí tuyển dụng; điều kiện, trách nhiệm và quyền lợi của người lao động tại khách sạn Melia Hà Nội. Đây cũng là bước khởi đầu giúp các bạn sinh viên tự tin, nhìn nhận đúng nghề được học cũng như công việc các bạn sẽ làm trong tương lai.


Đại diện Phòng Nhân sự khách sạn Melia Hà Nội đang chia sẻ kinh nghiệm trong nghề du lịch nói chung và nghề khách sạn nói riêng với các bạn sinh viên ĐH5QTDL

Các bạn sinh viên đã được truyền cảm hứng khi được nghe các anh chị trong khách sạn chia sẻ. Họ đã có nhiều năm công tác và gắn bó tại khách sạn Melia Hà Nội và dù công việc có lúc rất bận rộn, mệt mỏi nhưng họ vẫn luôn yêu thích công việc cũng như khách sạn này. Hy vọng những trao đổi này sẽ tạo động lực cho các bạn sinh viên thêm yêu nghề và sẵn sàng đón nhận những thử thách, khó khăn để có thể thành công với nghề du lịch, khách sạn.

 

Tiếp theo là phần “Question and Answer”, đại diện phòng Nhân sự đã giải đáp tận tình tất cả các thắc mắc, câu hỏi của các bạn sinh viên. Chủ đề phổ biến nhất mà các bạn quan tâm là yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và điều kiện để đăng ký kỳ thực tập tại khách sạn. Các anh chị ở Khách sạn cũng chia sẻ rằng các bạn sinh viên nên trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh của mình cũng như rèn luyện thái độ tích cực nếu muốn làm việc trong ngành này.

 

 

Sinh viên cùng các anh chị phòng Nhân sự khách sạn Melia Hà Nội trao đổi, giải đáp những vấn đề thắc mắc

 

Các bạn sinh viên được trực tiếp tham quan các loại hình dịch vụ trong khách sạn. Các bạn đã có cơ hội trải nghiệm thực tế nhiều loại phòng, được học tập và phân biệt về tiện ích của từng loại phòng trong khách sạn.

 

Phòng Deluxe

 

Phòng Premium

Phòng Grand Premium

 

Phòng Level Suite

Phòng Level Premium

Hệ thống các phòng khách sạn mà sinh viên ĐH5QTDL được tham quan học tập về các tiêu chuẩn

 

 

Các bạn đi được tham quan khu The Level Floors – tầng dành riêng cho khách VIP. Đây là khu vực riêng tư được thiết kế cho những vị khách sành điệu với các phòng chọn lọc và đặc quyền dành riêng cho rất ít người mong muốn trải nghiệm những dịch vụ đỉnh cao của khách sạn.

 

Khu The Level Floors được giới thiệu cho sinh viên ĐH5QTDL tham quan học tập

 

 Tiếp theo, các bạn sinh viên được tham quan hệ thống nhà hàng của khách sạn và xem các nhân viên đang chuẩn bị đồ ăn cho ca trưa.

 

Nhà hàng El Paito   

 

      Cava Lounge

 

Nhà hàng El Oriental

Hệ thống các nhà hàng được giới thiệu cho sinh viên ĐH5QTDL tham quan học tập

 

Sau đó, các bạn sinh viên được tham quan và học tập ở các khu dịch vụ tiện ích khác như Fitness Center, Sauna massage, bể bơi, xông hơi….

 

 

 

Hệ thống các dịch vụ bổ trợ của khách sạn Melia Hà Nội được giới thiệu cho sinh viên ĐH5QTDL

 

Qua thời gian được trải nghiệm học hỏi những kiến thức bổ ích, tham quan những tiện ích cao cấp của khách sạn và thư giãn cùng thầy cô, bạn bè, sinh viên ĐH5QTDL đã lưu lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ và cũng để lại ấn tượng tốt đẹp với các cán bộ của khách sạn Melia Hà Nội. Đại diện  phòng Nhân sự của khách sạn Melia Hà Nội – những người trực tiếp đưa các bạn sinh viên đi tham quan chia sẻ rằng: “Đây là đoàn đầu tiên của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đến tham quan khách sạn Melia, trong tương lai khách sạn chắc chắn sẽ tiếp nhận thêm nhiều đoàn khác và nhận những sinh viên của trường đào tạo để trở thành những Meliaer”.

 

Đoàn kiến tập trường Đại học Tài nguyên & Môi trường Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ khách sạn Melia Hà Nội.

Chuyến đi kiến tập tìm hiểu thực tế tuy ngắn ngủi nhưng thực sự rất có ý nghĩa với các bạn sinh viên ĐH5QTDL. Bên cạnh việc ghi nhận và tìm hiểu các loại hình cung cấp dịch vụ, sản phẩm kinh doanh, sinh viên còn được thực hành theo nhóm nghiên cứu và phân tích các vấn đề theo đề tài các Thầy Cô hướng dẫn. Các bạn sinh viên đều có mong muốn Nhà trường và Khoa sẽ tổ chức nhiều chuyến đi thực tế bổ ích tương tự trong tương lai.

Xin gửi lời cảm ơn khách sạn Melia Hà Nội đã tạo cơ hội cho sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội học hỏi thêm những kiến thức thực tế qua chuyến tham quan này và hy vọng sẽ có cơ hội tiếp tục hợp tác trong tương lai sắp tới./.

 

 

Tiểu ban Thông tin - Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường

Ngày 12/01/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn