• Thay đổi đường link truy cập cổng thông tin sinh viên bằng tên miền: dangky.hunre.edu.vn/cmcsoft.iu.web.info/login.aspx
    
  Đang truy cập: 141  
 
1 4 8 2 5 5 9 3
 
 
Các Khoa - Bộ môn Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường Các hoạt động đào tạo
Chuyến đi Kiến tập Khu du lịch sinh thái Tràng An của sinh viên lớp ĐH5QTDL

Chuyến đi dành cho các sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cũng như những bài học kinh nghiệm quý giá.

 

Ngày 04/01/2018 vừa qua, các bạn sinh viên năm ba lớp ĐH5QTDL – Ngành Quản trị du lịch và lữ hành đã bắt đầu chuyến kiến tập đầu tiên khám phá khu du lịch sinh thái Tràng An. Cùng đi với đoàn sinh viên có sự hướng dẫn từ: Th.S Nguyễn Phương Anh, Th.S Nguyễn Thị Thanh Mai, NCS Đinh Mai Thanh – giảng viên khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường – với mục tiêu: giúp sinh viên được trải nghiệm, được rèn luyện nghiệp vụ hướng dẫn, kỹ năng làm việc nhóm, xử lý các tình huống, thuyết trình, sắp xếp, làm thủ tục cho khách như một hướng dẫn viên, tiếp cận tuyến điểm thực tế.

Trong đợt kiến tập này, các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ của danh lắm thắng cảnh Tràng An. Vẻ hài hòa của đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ. Không những thế, các bạn sinh viên còn được trực tiếp học hỏi, rèn luyện các nghiệp vụ hướng dẫn. Những bài học thực tế không trong sách vở này sẽ giúp các bạn sinh viên nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp và yêu cầu công việc trong tương lai.


Hướng dẫn viên đang hướng dẫn sinh viên các kỹ năng đầu tiên khi dẫn khách tới điểm thăm quan.

 Các bạn sinh viên đã có cơ hội được học hỏi trực tiếp từ những hướng dẫn viên rất giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Các bạn được hướng dẫn thực hành và chia sẻ kinh nghiệm từ những kỹ năng nhỏ nhất, đầu tiên là kỹ năng hướng dẫn bước đầu khi đến điểm thăm quan.


Hướng dẫn viên đang hướng dẫn các bạn sinh viên cách đảm bảo an toàn khi lên thuyền và trong khi di chuyển

 Các bạn sinh viên được đến thăm những địa điểm nổi tiếng tại Tràng An và được lắng nghe các anh chị hướng dẫn viên chia sẻ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại từng địa điểm. Trước hết là nghiệp vụ hướng dẫn về tôn giáo tại chùa Bái Đính. Đây là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như: chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.


Các bạn sinh viên ĐH5QTDL đang chăm chú lắng nghe nghiệp vụ hướng dẫn về tôn giáo tại chùa Bái Đính

Các anh chị hướng dẫn viên đang hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách sắp xếp cho khách đoàn chụp ảnh trước cửa chùa Bái Đính

Tiếp tục nghe và học tập nghiệp vụ hướng dẫn tại di tích Hành cung Vũ Lâm - một điểm đến du lịch về nguồn hấp dẫn. Đây là nơi các vua nhà Trần lập căn cứ địa để củng cố lực lượng, tích trữ lương thảo, rèn luyện binh khí và chờ cơ hội phản công chống giặc Nguyên Mông thế kỷ 13.


Các bạn sinh viên ĐH5QTDL đang chăm chú lắng nghe nghiệp vụ hướng dẫn tại di tích Hành cung Vũ Lâm

Các bạn sinh viên còn được đi thăm quan phim trường phim “Kong – Skull Island” – một địa điểm du lịch sinh thái mới của Tràng An đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận. Phim trường “Kong: Skull Island” được phục dựng trên diện tích khoảng 2ha, với khoảng 50 lều có hình chóp nón giống như nhà của thổ dân châu Phi. Tại đây, có gần 100 người đã từng tham ra đóng diễn viên quần chúng trong bộ phim “Kong: Skull Island” được thuê để hóa trang thành những thổ dân để tái hiện lại cảnh quay trên phim.


Các bạn sinh viên ĐH5QTDL đi thăm quan phim trường phim “Kong – Skull Island” 

Không chỉ đơn thuần là những bài giảng dạy lý thuyết, các bạn sinh viên còn được nghe HDV chia sẻ về nghiệp vụ hướng dẫn khi gặp các sự kiên ngoài ý muốn như thời tiết không thuận lợi, giúp các bạn có khả năng ứng biến trong thực tế.


Các bạn sinh viên ĐH5QTDL được hướng dẫn xử lý tình huống sự cố ngoài ý muốn

Kết thúc chuyến đi học tập kết hợp tham quan dã ngoại vô cùng bổ ích và sôi nổi, trước khi ra về, tập thể lớp và các giảng viên nhà trường đã chụp ảnh lưu niệm và gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban quản lý khu di sản Tràng An.


Đoàn sinh viên, giảng viên và các anh chị hướng dẫn viên cùng Ban quản lý khu di sản Tràng An chụp ảnh lưu niệm.

Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã giúp các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ vu lịch và lữ hành của Khoa Kinh tế Tài nguyên và môi trường học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Tạm biệt mảnh đất Cố đô Hoa Lư xinh đẹp, những chuyến kiến tập đến những vùng đất khác nhau trên khắp cả nước vẫn đang chờ đón các bạn sinh viên của chúng ta./.

 

            Tiểu ban Thông tin - Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường

 

Ngày 09/01/2018
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn