• Thay đổi đường link truy cập cổng thông tin sinh viên bằng tên miền: dangky.hunre.edu.vn/cmcsoft.iu.web.info/login.aspx
    
TIN TỔNG HỢP TỪ ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 94  
 
1 5 2 0 2 6 0 4
 
 
Sinh Viên Hỗ trợ sinh viên
BÁO CÁO SINH HOẠT CHÍNH TRỊ

 BÁO CÁO SINH HOẠT CHÍNH TRỊ

LUẬT BIỂN VIỆT NAM VÀ TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG

 

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc; phòng, chống âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, ngày 17/11/2012, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Luật Biển Việt Nam và tranh cấp Biển Đông”, do ông Nguyễn Duy Chiến, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới, Bộ Ngoại giao báo cáo.

Đây là buổi sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành những phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống đối với công dân trong chế độ xã hội chủ nghĩa.

Xuất phát từ những ý nghĩa nêu trên, Phòng Công tác học sinh, sinh viên triệu tập đối tượng là giáo viên chủ nhiệm các lớp năm thứ nhất và HSSV là cán bộ lớp năm thứ nhất (Lớp trưởng, lớp phó, bí thư và phó bí thư chi đoàn). Tổng số: 421 người tham gia.

Tại buổi sinh hoạt chính trị, ông Nguyễn Duy Chiến đã thông tin:

1.   Những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam (cơ sở pháp lý, nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của Luật Biển Việt Nam).

2.   Quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

3.   Những vấn đề đang tranh chấp giữa các quốc gia trên Biển Đông và quan điểm của Việt Nam: Giải quyết tất cả các tranh chấp theo con đường hoà bình, đàm phán.

Thay mặt nhà trường, ông Đỗ Đình Văn (Trưởng phòng Công tác HSSV) đã cảm ơn sự có mặt và buổi thuyết trình của ông Nguyễn Duy Chiến và hy vọng ông Chiến sẽ tiếp tục tham gia, giúp đỡ nhà trường trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho HSSV. Ông Đỗ Đình Văn đã nhắc nhở, động viên các giáo viên chủ nhiệm, cán bộ lớp tích cực tham gia các hoạt động của công tác HSSV.

Sau đó, ông Nguyễn Anh Tuấn (Phụ trách Trung Tâm Tư vấn – Hỗ trợ HSSV) đã thông tin thêm về những hoạt động của các thế lực thù địch: Xúi giục, kích động HSSV tham gia biểu tình tại một số đại sứ quán; gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự xã hội tại một số trường đại học tại Việt Nam và lưu ý các giáo viên chủ nhiệm, cán bộ lớp phải sâu sát với từng HSSV, đề cao cảnh giác, phát hiện những âm mưu đen tối và phòng, chống âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch.

Buổi sinh hoạt chính trị đã diễn ra theo đúng kế hoạch, cung cấp những kiến thức về pháp luật, tạo ra những cơ sở quan trọng cho việc hình thành những phẩm chất chính trị, đạo đức cần thiết cho HSSV.

Phòng Công tác HSSV xin giới thiệu một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chính trị để các thầy, cô giáo và các em HSSV tham khảo tại

www.flickr.com/photos/89046488@N02/sets/

Ngày 19/11/2012
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn